Các dịch vụ:

*


Che pham sinh hoc EM

Chế phẩm BIO-PT được tạo ra bằng cách dùng phân trùn ủ lên men, sản phẩm làm ra có mùi thơm, độ ẩm 40%, đạm tổng 2%, chất hữu cơ, kháng sinh và hỗn hợp vi khuẩn hữu ích. BIO-PT dùng để gây màu và xử lý nước ao nuôi tôm dùng trong nuôi trồng thủy sản.

Nhóm tác giả cho biết ưu điểm của phương pháp chế biến trùn quế bằng công nghệ vi sinh là không cần dùng thiết bị đông lạnh hay thiết bị sấy nên không tốn chi phí điện, năng lượng, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Với công nghệ đơn giản, các hộ nông dân nghèo ở các vùng xa xôi có thể áp dụng dễ dàng. Việc có thêm các chế phẩm sinh học mới có giá thành rẻ góp phần làm cho ngành chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và trồng trọt phát triển tốt hơn.

Viện Lúa ĐBSCL vừa công bố việc nghiên cứu, tuyển chọn và sản xuất thành công chế phẩm học Trichoderma xử lý rơm rạ trực tiếp tại đồng ruộng.Rơm rạ sau khi thu hoạch vụ lúa trước được trải đều trên đồng ruộng rồi hòa Trichoderma với nước sạch và phun ướt đều vào rơm rạ. Sau đó, tiến hành cày vùi vào đất, cho nước vào và làm cho bằng phẳng, tháo cạn nước và gieo lúa. Qua thí điểm tại một số tỉnh tại khu vực ĐBSCL cho thấy, việc xử lý rơm rạ bằng Trichoderma giúp giảm chi phí phân bón hóa học, tăng năng suất lúa đáng kể.

Ngày 17.12 tại TP.HCM, Công ty CP thức ăn chăn nuôi Spotlight đã ký hợp tác với Cisbay, một công ty chuyên sản xuất lợi khuẩn probiotic và chế phẩm sinh học có trụ sở chính đặt tại California (Mỹ). Được cấp phép hoạt động từ tháng 6.2013, Spotlight là công ty thức ăn chăn nuôi mới nhất tham gia vào thị trường VN với vốn đầu tư ban đầu là 15 triệu USD.

Hiện xu hướng nuôi trồng thủy sản ở thế giới và VN là sử dụng men vi sinh trong nuôi trồng thủy sản nói chung, đặc biệt là nuôi tôm, thay thế cho việc sử dụng kháng sinh, giúp tăng năng suất và bảo vệ môi trường. Cisbay đã chọn Spotlight là đối tác nhập khẩu và phân phối độc quyền các dòng sản phẩm men vi sinh dùng trong chăn nuôi của Cisbay, về lâu dài sẽ tiến đến đầu tư một nhà máy để sản xuất và cung cấp sản phẩm của Cisbay ở VN.
Cách đây hơn 10 năm, tiến sĩ Nguyễn Quốc Bình từ Canada cùng gia đình về nước, giữ chức Phó giám đốc Trung tâm công nghệ sinh học TP.HCM. Ông đã đem về những kinh nghiệm, kiến thức và sự tâm huyết lớn giúp ngành công nghệ sinh học trong nước phát thủ tục hành chínhChia sẻ với PV Thanh Niên, tiến sĩ Nguyễn Quốc Bình nói điều khiến ông ưu tư là vẫn còn những trở ngại trong việc nghiên cứu và ứng dụng khoa học tại VN. “Cơ chế xin - cho đang làm nản lòng nhiều nhà nghiên cứu. Rồi thì thủ tục hành chính đôi khi làm chậm trễ, việc đăng ký các đề tài, dự án kéo dài từ năm này đến năm sau, rồi xét duyệt, cấp kinh phí... khiến phải 2 năm sau khi đăng ký mới thực hiện được là những trở ngại cần tháo gỡ”, tiến sĩ Bình ưu tư.

Năm 2004, Trung tâm công nghệ sinh học (CNSH) TP.HCM được thành lập theo chủ trương của TP là xây dựng một cơ sở nghiên cứu ứng dụng CNSH hiện đại tại Trại giống cây trồng Đồng Tiến với diện tích 23 ha, quy mô đầu tư dự kiến ban đầu khoảng 100 triệu USD. Đây là một chủ trương chiến lược trong việc đẩy mạnh phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ. Việc bổ nhiệm một nhà khoa học Việt kiều làm Phó giám đốc Trung tâm CNSH thể hiện sự cởi mở và thu hút chất xám của TP.HCM.

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Bình kể: khi biết TP.HCM kêu gọi trí thức Việt kiều về VN làm việc, ông nghĩ sự trở về góp sức trong lúc đất nước còn khó khăn là thể hiện một phần trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc. Vì vậy, ông trở về và là một trong những người đi đầu xây dựng Trung tâm CNSH TP.HCM trở thành một trung tâm nghiên cứu ngang tầm quốc tế, có khả năng ứng dụng công nghệ và chuyển giao các sản phẩm.

10 năm qua, ngoài việc xây dựng cơ sở vật chất cho trung tâm theo mô hình của nước ngoài mà ông đã từng làm, tiến sĩ còn tham gia giảng dạy tại một số trường đại học tại VN. Ông cho rằng việc đào tạo các bạn trẻ, nguồn nhân lực cho ngành CNSH là việc rất cần. Lúc mới đi vào hoạt động, nhân sự của trung tâm chỉ 5 người, trong đó có 2 tiến sĩ, 2 thạc sĩ, đến nay đã có 157 người, trong đó có 10 tiến sĩ, 39 thạc sĩ, 70 cử nhân và kỹ sư, ngoài ra có 16 cán bộ đang theo học thạc sĩ, tiến sĩ trong và ngoài nước. Riêng tiến sĩ Bình đã trực tiếp hướng dẫn, đào tạo khoảng hơn 20 người trong số đó. “Đó là cả một quá trình với rất nhiều công việc không thể nào đo đếm được. Chỉ có thể hình dung phần nào qua kết quả nghiên cứu lên tới khoảng 30 đề tài mỗi năm”, ông Bình nói.

Che pham sinh hoc EMHiện Trung tâm CNSH đang trong quá trình vừa xây dựng cơ sở vật chất, đào tạo nguồn nhân lực, vừa nghiên cứu các đề tài, đưa ra ứng dụng nhiều sản phẩm trong các lĩnh vực như nông nghiệp, thủy sản, môi trường, y dược… với công nghệ tiên tiến về gien, vắc xin, tế bào… Bên cạnh đó, trung tâm cũng rất chú trọng việc thương mại hóa sản phẩm. Trong các năm qua, các cây giống hoa lan cấy mô và sản phẩm hoa cắt cành (7 nhóm giống khác nhau) đã được trung tâm nhân giống và cung cấp cho thị trường. Bộ 24 giống hoa nền như hoa chuông, hoa đồng tiền… đã được sản xuất cùng gần 100 giống cây kiểng lá.

Trung tâm cũng đã xây dựng và chuyển giao quy trình canh tác và giống dưa lưới trồng trong nhà màng; cây giống Sâm Ngọc Linh; bộ chế phẩm sinh học BIMA (chứa nấm đối kháng Trichoderma); bộ chế phẩm phân bón lá hữu cơ sinh học Bio - trùn quế dùng cho rau, hoa, cây ăn trái, cây công nghiệp; bộ chế phẩm vi sinh cố định đạm, phân giải lân; bộ chế phẩm vi sinh xử lý lục bình làm phân bón hữu cơ; bộ Kit PCR phát hiện 4 loại bệnh vi rút trên tôm; bộ Kit PCR phát hiện bệnh vi rút trên hoa lan… Tiến sĩ Bình nhắc tới sản phẩm vắc xin ngừa bệnh gan thận mủ cho cá tra do Trung tâm CNSH nghiên cứu, sản xuất và nói: "Nếu như vắc xin này ứng dụng cho tất cả cá tra nuôi ở VN, thì mỗi năm nguồn lợi mang lại cho xã hội cả ngàn tỉ đồng”.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với GS-TS khoa học Lê Văn Hoàng - Hiệu trưởng ĐH Đông Á để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.


muc in canon Hướng dẫn các bước nạp mực máy in, Đối với một số công ty việc nạp mực mực máy in được thực hiện bởi nhân viên bảo trì hay nhân viên IT, để đảm bảo việc nạp mực máy in đạt chất lượng
Hoa tươi đẹp Chọn được loại hoa tươi đẹp rồi, bạn nhớ bó, Nhân dịp 8/3, Chúng tôi giảm 20% cho tất cả sản phẩm hoa tươi đẹp tươi khi khách hàng đến đặt hoa tươi đẹp trực tiếp tại cửa hàng từ ngày 27/2/2018 - 3/3/2018 và giảm 10% cho tất cả sản phẩm đặt từ ngày 4/3/2018 - 7/3/2018.
Học đàn organ Cần trang bị những gì khi học đàn Organ qua mạng?, Bạn mong muốn được học đàn Organ một cách nhanh chóng nhưng lại không có nhiều thời gian để đến lớp mỗi ngày. Khá nhiều người chọn cách học đàn Organ online thông qua các trang mạng hướng dẫn học đàn Organ tại nhà. Việc này thuận

- Phone: +84-908-744-256